Giải pháp chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà

Giải pháp chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà

Tùy theo vị trí và đặc điểm của ngôi nhà mà gia chủ cần chọn màu sắc, kiểu cách của mái tôn phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho mỗi thành viên trong nhà.

Mái tôn vừa giúp không gian sống thêm thẩm mỹ, vừa góp phần tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa ngôi nhà và cảnh quan chung. Vì thế, việc lựa chọn màu tôn hợp phong thủy là điều cần đặc biệt lưu ý.

Đối với biệt thự sang trọng

Nhà biệt thự thường nằm giữa không gian thoáng và đãng rộng lớn. Lợi thế này giúp gia chủ thỏa sức sáng tạo mái nhà theo nhiều phong cách khác nhau. Từ phong cách châu Âu sang trọng đến mái thái Á Đông. Màu tôn thường được các chủ biệt thự yêu thích: tông xanh lịch lãm hoặc màu đỏ năng lượng, biểu hiện cho sự trường tồn và thịnh vượng.

Mái tôn và màu tôn phong thủyTôn lạnh màu nâu mang lại vẻ đẹp cổ kính cho biệt thự

Gia chủ có thể đa dạng lựa chọn với các màu sắc ngũ hành, lâu phai theo thời gian và có khả năng chống ăn mòn thủng tốt. Theo quan niệm Á Đông, màu sắc mái tôn hợp mệnh với gia chủ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn. Màu nâu hành Thổ hay màu đỏ hành Hỏa và màu xanh hành Mộc là các màu nhiều người hiện nay tin dùng.

Có thể bạn quan tâm :

Chọn mái tôn cho nhà mặt phố hiện đại

Nhà phố thường đại đa số nằm trong không gian đô thị san sát với các ngôi nhà khác và ít cây cây xanh. Để tôn lên vẻ hiện đại của nhà phố, gia chủ nên chọn mái tôn với những màu sắc lịch lãm, giúp giảm nhiệt tốt. Sử dụng các màu nâu trầm, bạc ánh kim hay xanh đen, sẽ tạo ra cảm giác quý phái cho nhà phố giữa các công trình kiến trúc xung quanh.

Mái tôn và màu tôn phong thủyChọn màu tôn cho nhà vườn nghỉ dưỡng

Nhà vườn nghỉ dưỡng giúp gia chủ thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhà nghỉ dưỡng thường có thiết kế thuần Việt, sử dụng các vật  liệu gần gũi với thiên nhiên như hàng rào, vườn cây, khóm hoa bao quanh… Vì vậy, màu sắc mái tôn cần hài hòa, nhẹ nhàng với không gian ngoại thất của ngôi nhà. Có thể sử dụng tôn màu xanh lục hành Mộc giúp cân bằng cảm xúc, đem lại sự hồi sinh tươi mới. Hoặc cũng có thể là màu xanh dương hay màu xanh ngọc mang lại vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Mái tôn và màu tôn phong thủyTrên đây là những chia sẻ cần thiết cho gia chủ khi chọn màu tôn hợp phong thủy cho mỗi căn nhà. Giúp gia chủ có thêm năng lượng, gặp nhiều may mắn!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muatondi.com. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *