Chính sách bảo hành tôn Đông Á

Chính sách bảo hành tôn Đông Á

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á là đơn vị chuyên về sản xuất thép cán nguội, tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu phục vụ cho ngành xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng, hạ tầng giao thông và vật dụng, thiết bị gia dụng. Hiện nay, tôn Đông Á có hai nhà máy tại KCN Sóng Thần 1 và Đồng An 2, với  2 dây chuyền mạ kẽm/nhôm kẽm với công nghệ lò ủ NOF, 3 dây chuyền mạ màu, 1 dây chuyền tẩy rỉ và 1 dây chuyền đã được cán nguội có khả năng cung cấp sản lượng thép mạ lên đến 400.000 tấn/năm.

Xem thêm bài viết:

Tôn Đông Á đã xây dựng và phát triển mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước trải dài từ Bắc vào Nam, xuất khẩu ổn định ở nước ngoài vào các nước ASEAN, Trung Đông, Châu Phi, Úc, Nhật Bản và Mỹ.

Kho cán nóng của công ty tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Các sản phẩm tôn Đông Á có độ bền cao, màu sắc mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt và được bảo hành theo đúng quy định đang được tin dùng trên thị trường hiện nay.

Quy định chung

Phiếu bảo hành này được áp dụng cho sản phẩm tôn lạnh, tôn lạnh màu của Tôn Đông Á khi bị ăn mòn thủng hoặc tôn lạnh màu khi bị phai màu trong thời gian được bảo hành dưới điều kiện môi trường thời tiết bình thường và chỉ được áp dụng cho sản phẩm dùng lợp mái hoặc vách cho các công trình dân dụng, nhà kho và nhà xưởng cách môi trường biển, khu công nghiệp với bán kính ≥ 5km và có diện tích tối thiểu là 50m 

1. Điều kiện bảo hành

 • Sản phẩm có nhãn hiệu của Tôn Đông Á chính hãng. 
 • Tấm lợp cần được bảo quản, vận chuyển và sử dụng theo đúng với tài liệu “Hướng dẫn thi công – Sử dụng tấm lợp” củaTôn Đông Á được phát hành.
 • Tấm tôn dùng để lợp mái phải được lắp đặt có độ dốc bằng hoặc lớn hơn 15%.
 • Trước khi lắp đặt, tấm lợp cần được giữ khô ráo. Trường hợp bị ẩm ướt, phải được lau khô và tách riêng không để chung với những tấm lợp khô, tránh bị oxi hóa sang tấm lợp mới.
 • Trong quá trình xây dựng, cần phải vệ sinh sạch sẽ mạt kim loại và rác thải khác trên tấm lợp.
 • Đinh vít phải được chế tạo từ các kim loại thích hợp.
 • Khiếu nại chỉ được tiếp nhận khi có kèm theo Phiếu bảo hành.
 • Sản phẩm bị phai màu là sản phẩm có màu sắc thay đổi (∆E) so với mẫu sản xuất mà Tôn Đông Á lưu cùng với cuộn sản phẩm (∆E theo quy định tại mục “Bảo hành phai màu theo các chỉ tiêu”)
 • Trong trường hợp bảo hành bằng phương pháp sửa chữa hoặc thay thế, thời gian bảo hành cho những sản phẩm đã được sửa chữa hoặc thay thế sẽ tương ứng với thời gian còn lại tính từ lúc sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm mới cho đến hết thời gian bảo hành.

2. Các sản phẩm không được bảo hành do các nguyên nhân sau

 • Lỗi do quá trình bảo quản không kĩ lưỡng, vận chuyển, thi công và sử dụng không đúng với hướng dẫn của Tôn Đông Á. 
 • Sản phẩm phải sử dụng trong môi trường: ô nhiễm, độ ẩm cao, gần biển và trong khu công nghiệp sản xuất kim loại và hóa chất (bán kính nhỏ hơn 5km), môi trường chăn nuôi, môi trường có đun nấu bằng than đá dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm..
 • Do các tác nhân cơ học, hư hại bề mặt do sử dụng, lắp đặt, vận chuyển không đúng hướng dẫn, bị trầy xước hoặc mài mòn sau khi lắp đặt.
 • Do các tác nhân hóa học, làm hư hại bề mặt do hóa chất, khói, chất thải lỏng, chất thải rắn ngoài nước mưa 
 • Những khu vực không thường xuyên được làm vệ sinh đều đặn 6 tháng 1 lần. Đặc biệt là với các vị trí chồng lợp lên nhau hoặc những vị trí không tiếp xúc nước mưa.
 • Tiếp xúc thời gian dài với đất cát, tro bụi, phân bón, các chất có chứa độ ẩm, chì, đồng, than, thép không rỉ, hóa chất, chất lỏng từ các vật liệu này, các vật liệu đồng và các kim loại không tương thích khác.
 • Bị nước mưa ngưng đọng lên trên bề mặt tấm lợp.
 • Không vệ sinh sạch sẽ rác trên bề mặt tấm lợp sau khi thi công.
 • Trong quá trình xây dựng, không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mạt kim loại và rác thải trên bề mặt tấm lợp gây oxi hóa  giảm chất lượng của sản phẩm.
 • Sản phẩm tiếp xúc với gỗ tươi, gỗ ẩm đã được qua xử lý.
 • Tấm lợp tiếp xúc bên trên hoặc chôn lấp tấm lợp với xi măng ẩm, đất cát ẩm trong thời gian xây dựng
 • Các loại sơn hoặc mạ phủ không chất lượng sử dụng lên tấm lợp
 • Lỗi rạn nứt do thiết bị máy móc hoặc do lỗi vận hành thiết bị máy móc trong thời gian quá trình cán, dập tấm lợp.
 • Những sự cố do thiên tai, chiến tranh hay các sự cố tương tự hoặc các yếu tố khác ngoài phạm vi trách nhiệm của Nhà cung cấp.

Biện pháp bảo hành và phạm vi trách nhiệm

 • Trong thời gian còn bảo hành, nếu sản phẩm bị hư hỏng do lỗi vật liệu, sản phẩm hư hỏng sẽ được đưa đi và sửa chữa hoặc thay thế bằng sản phẩm tương đương (người sử dụng đã thực hiện đúng theo điều khoản và điều kiện ở trên), thời gian bảo hành vẫn sẽ được tiếp tục cho những sản phẩm đã được sửa chữa hoặc thay thế và tương ứng với thời gian còn lại được tính từ lúc sửa chữa hoặc thay thế cho đến hết thời gian bảo hành.
 • Việc đền bù phần tôn hư hỏng (thủng hoặc phai màu) không đảm bảo đặc tính như bảo hành trước thời gian bảo hành (do lỗi của Nhà sản xuất) trách nhiệm bảo hành được phân bố theo thời gian sử dụng như sau:

1. Trách nhiệm của tôn Đông Á trong bảo hành chống ăn mòn thủng

Sản phẩm bảo hành 10 năm Sản phẩm bảo hành 15 năm Sản phẩm bảo hành 25 năm
Khoảng thời gian (năm) Phần trăm trách nhiệm bồi thường (%) Khoảng thời gian (năm) Phần trăm trách nhiệm bồi thường (%) Khoảng thời gian (năm) Phần trăm trách nhiệm bồi thường (%)
1 – 5 100 1 – 10 100 1- 10 100
6 80 11 80 11 – 12 80
7 70 12 70 13 – 14 70
8 60 13 60 15 – 16 60
9 40 14 40 17 – 18 40
10 20 15 20 19 – 20 20

2. Trách nhiệm của tôn Đông Á trong bảo hành phai màu lớp sơn phủ

Sản phẩm bảo hành 5 năm Sản phẩm bảo hành 10 năm
Khoảng thời gian (năm) Phần trăm trách nhiệm bồi thường (%) Khoảng thời gian (năm) Phần trăm trách nhiệm bồi thường (%)
1 100 1 – 5 100
2 80 6 80
3 60 7 60
4 40 8 40
5 20 9 – 10 20

Phiếu bảo hành tôn Đông Á

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muatondi.com. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *